A study on ESP learners’ speaking anxiety at a university in Vietnam = Nghiên cứu về việc lo lắng của sinh viên tiếng Anh chuyên nghành khi học nói tiếng Anh tại một trường Đại học ở Việt Nam. Khoa học giáo dục: 601401 - Bùi, Thu Phương (H. : Trường Đại học Ngoại ngữ, 2019)
Các nguyên nhân gây lo lắng khi nói: + Do người học: sợ nói, có những trải nghiệm về học tập mang tính tiêu cực, khả năng ngôn ngữ thấp, vốn kiến thức nền và kiến thức văn hóa chưa tốt. + Do giáo viên: Phương pháp dạy hướng nhiều vào bài thi, không có hỗ trợ từ giáo viên + Do môi trường học : Giáo trình định hướng cho việc thi cử, ảnh hưởng từ bạn bè, điều kiện lớp học và không khí học căng thẳng.