A study on 11th form students’ acquisition of English relative clauses = Nghiên cứu về độ tiếp thu mệnh đề quan hệ tiếng Anh của học sinh lớp 11. : Luận văn ThS. Khoa học giáo dục: 601401 - Nguyễn, Thị Hoa (H. : Trường Đại học Ngoại ngữ, 2019)
Nghiên cứu này góp phần vào sự hiểu biết về độ tiếp thu mệnh đề quan hệ của học sinh lớp 11 một trường cấp ba ở Việt Nam thông qua việc kiểm tra đánh giá trình độ học sinh khi làm các dạng bài tập về mệnh đề quan hệ. Kết quả cho thấy không có giả thuyết về độ khó của mệnh đề quan hệ nào được đưa ra trước đó trùng với độ tiếp thu của những học sinh tham gia nghiên cứu. Ngoài ra, nghiên cứu cũng chỉ ra rằng, học sinh mắc rất nhiều lỗi khi làm bài mệnh đề quan hệ như là việc sử dụng sai các đại từ quan hệ, trạng từ quan hệ hay không biết cách làm và phân biệt các loại mệnh đề quan hệ xác định, không xác định. Đồng thời, kết quả cũng cho thấy học sinh ở nhóm giỏi làm bài tốt hơn học sinh nhóm yếu.