Phát triển năng lực tự học cho học sinh lớp 12 trong dạy học truyện ngắn Việt Nam - Nguyễn, Minh Phương (H. : Trường Đại học Giáo dục, 2019)
- Trình bày cơ sở lý luận của việc phát triển năng lực tự học cho học sinh. - Khảo sát và đánh giá thực trạng của việc dạy học truyện hiện đại Việt Nam trong chương trình Ngữ Văn 12 ở trường THPT theo định hướng phát triển năng lực tự học của người học. - Nghiên cứu chương trình truyện ngắn Việt Nam ở lớp 12 THPT và khảo sát thực tế dạy học truyện ngắn theo hướng phát triển năng lực tự học ở THPT. - Đề xuất các biện pháp hướng dẫn học sinh tự học nhằm phát triển năng lực tự học truyện ngắn Việt Nam ở lớp 12 THPT.