Phát triển năng lực giải quyết vấn đề cho học sinh thông qua hệ thống bài tập phần sắt và hợp chất của sắt – Hóa học 12 - Đặng, Văn Điện (H. : Trường Đại học Giáo dục, 2019)
Nghiên cứu nội dung cơ bản về NL (khái niệm, các loại năng lực, năng lực của học sinh Trung học phổ thông, phát triển một số năng lực cho học sinh trong dạy học hóa học, đánh giá năng lực). Chúng tôi đi sâu vào NLGQVĐ (từ khái niệm, cấu trúc, biểu hiện đến biện pháp phát triển và đánh giá NL này).