Phát triển đội ngũ cán bộ nghiên cứu khoa học tham gia đào tạo sau đại học tại Học viện Khoa học và Công nghệ Việt Nam, Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam - Nguyễn, Thị Hồng Hạnh (H. : Trường Đại học Giáo dục, 2019)
Trong khuôn khổ của luận văn này, dựa vào tình trạng và mục tiêu phát triển của Học viện Khoa học và Công nghệ, đã xây dựng một số giải pháp nhằm phát huy hơn nữa sự tham gia của đội ngũ cán bộ nghiên cứu vào đào tạo sau đại học tại Học viện: - Nhận thức mối quan hệ giữa khoa học và giáo dục đại học. - Phát triển chức năng đào tạo tại các Viện nghiên cứu khoa học. - Xây dựng môi trường nghiên cứu-đào tạo hài hòa, bình đẳng - Đổi mới công tác quy hoạch phát triển đội ngũ cán bộ nghiên cứu tham gia đào tạo. - Sử dụng đội ngũ cán bộ nghiên cứu khoa học hợp lý, khoa học, đảm bảo đúng chuyên môn, nghiệp vụ - Tăng cường đào tạo, bồi dưỡng nâng cao năng lực thực hiện nhiệm vụ của đội ngũ cán bộ nghiên cứu tham gia đào tạo. - Thực hiện chính sách đãi ngộ, khen thưởng và kỷ luật.