Vị thế của Việt Nam trong Chuỗi giá trị toàn cầu - Nguyễn, Việt Khôi (H. : ĐHQGHN, 2019)
Bài viết phân tích cách Việt Nam kết nối với mạng lưới sản xuất quốc tế, và cách thức kết nối đó đã tác động đến vị thế của các ngành có liên quan đến Chuỗi giá trị toàn cầu (GVC). Sự tham gia GVC ngày càng tăng lên dẫn đến các liên kết ngược, đặc biệt là trong các ngành máy tính, điện tử, dệt may, giày dép, thực phẩm, đồ uống và các ngành công nghiệp điện máy.