Đặc trưng xã hội hóa đại học và thư viện đại học ở Mỹ - Nguyễn, Huy Chương (Đại học quốc gia Hà Nội, 2019)
Lịch sử hình thành và phát triển các trường đại học mỹ và hệ thống thư viện của nó mang đậm dấu ấn xã hội hóa. Đặc trưng này xuyên suốt từ gian đoạn khởi đầu cho đến tận ngày nay và được hiện diện rõ nét trên các sự kiện và diễn biến tiêu biểu. yếu tố xã hội hóa bao trùm mọi khía cạnh của nền đại học và hệ thống thư viện đại học mỹ từ vấn đề quản lý, tổ chức đến nhân lực, tài chính.