Đào tạo, nghiên cứu ngành quản lý khoa học và công nghệ trước cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 - Nguyễn, Thị Gấm (Đại học KHXH&NV, 2019)
Cuộc Cách mạng Công nghiệp 4.0 sẽ ảnh hưởng rất lớn đến các mặt đời sống xã hội. Để có thể phát triển cùng với cuộc cách mạng này thì Việt Nam cần đội ngũ nhân lực chất lượng cao đặc biệt là nhân lực quản lý khoa học và công nghệ. Điều đó chịu ảnh hưởng rất lớn từ nền giáo dục đại học. Trước những cơ hội và thách thức từ cuộc cách mạng Công nghiệp 4.0, đào tạo và nghiên cứu trong lĩnh vực quản lý khoa học và công nghệ sẽ cần có nhiều điều chỉnh và thay đổi để thích ứng với sự biến đổi nhanh chóng của khoa học và công nghệ.