Giá trị nhân văn Việt Nam trong bối cảnh toàn cầu hóa - Đậu, Thị Hồng (Đại học KHXH&NV, 2019)
Toàn cầu hóa là xu hướng tất yếu, khách quan của nhân loại trong thời đại ngày nay, đồng thời cũng là một trong những vấn đề được quan tâm đến nhiều nhất trên các diễn đàn quốc tế củng như ở Việt Nam trong vài thập niên trở lại đây. Thực tế chỉ ra rằng toàn cầu hóa có tác động hai m ặt tới sự phát triển của bất kỳ một quốc gia nào trên thế giới trong đó có nhữ ng vấn đề liên quan đến phát triển con người và những giá trị nhân văn của con người.