Tiếp cận cánh tả và một số vấn đề quan hệ lao động ở Việt Nam - Lương, Minh Hạnh (Đại học KHXH&NV, 2019)
Quan hệ lao động là một trong nhữ ng quan hệ kinh tế nền tảng có tác động không nhỏ đến sự phát triển của doanh nghiệp nói riêng và sự thịnh vượng của quốc gia nói chung. Tiếp cận Cánh tả về quan hệ lao động là m ột trong ba cách tiếp cận cơ bản khi quan hệ lao động còn đang ở hình thái quan hệ công nghiệp. Cùng với sự phát triển và thay đổi cơ cấu kinh tế, sự ra đời và phát triển nhanh chóng của kinh tế dịch vụ và đặc biệt là xu hướng phát triển của quản lý nguồn nhân lực, quan hệ lao động đã có những bước tiến mới và biểu hiện ở hình thái quan hệ nhân viên. Sự phát triển quan hệ lao động cần có những tiếp cận mới phù hợp hơn