Một số vấn đề đánh giá cảm nhận hạnh phúc trong nghiên cứu tâm lý - Đặng, Hoàng Ngân (Đại học KHXH&NV, 2019)
Cảm nhận hạnh phúc là một hướng nghiên cứu mới trong trào lưu tâm lý học tích cực trên thế giới và ở Việt Nam. Ba hướng tiếp cận cảm nhận hạnh phúc lượng giá, cảm nhận hạnh phúc thụ hưởng, cảm nhận hạn h phúc con người hưng thịnh đã được phát triển với những nền tảng lý thuyết, bằng chứng thực nghiệm đồ sộ. Tuy nhiên, những điểm cần lưu ý quá trình nhận thức của khách thể nghiên cứu, cũng như khoảng trống văn hóa vẫn là các vấn đề cần bàn luận và thúc đẩy các nghiên cứu thực nghiệm , định lượng tiếp theo.