Một số kinh nghiệm thực hiện nghị quyết Hội nghị trung ương khóa 7 về nông nghiệp, nông dân,nông thôn ở tỉnh Phú Thọ. - Tống, Thị Nga (Đại học KHXH&NV, 2019)
Việt Nam là nước nông nghiệp, đại đa số dân cư sinh sống ở nông thôn, tiến trình phát triển đất nước gắn liền với nền kinh tế nông nghiệp. Từ thực tiễn đó, trong đường lối cách mạng của Đảng Cộng sản Việt Nam từ năm 1930 đến nay, phát triển nông nghiệp, nông dân, nông thôn luôn được Đảng và Nhà nước quan tâm, tập trung trong lãnh đạo, chỉ đạo, là lĩnh vực có chiên lược quan trọng, lâu dài và là trụ đỡ của nền kinh tế. Ngày 05-8-2008 Hội nghị lần thứ 7 Ban Châp hành Trang ương khóa X đã ban hành Nghị quyết số 26-NQ/TU về nông nghiệp, nông dân và nông thôn. Nghị quyết đánh dâu sự đổi mới quan trọng trong nhận thức, tư duy của Đảng về vân đề nông nghiệp, nông dân và nông thôn.