Một số vấn đề về nghiên cứu mối quan hệ giữa Đảng chính trị và nhóm lợi ích trong nền chính trị phương Tây hiện đại. - Phan, Duy Anh (Đại học KHXH&NV, 2019)
Trong hầu hết các nưóc dân chủ phương Tây, Đảng chính trị và nhóm lợi ích là một trong những tổ chức quan trọng nhất để xác định các đặc tính của hệ thông chính trị và đóng vai trò như các liên kết chủ yếu giừa công dân và chính phủ. Việc nghiên cứu mối quan hệ giữa Đảng chính trị và nhóm lợi ích có ý nghĩa quan trọng để hiếu được quá trình chính trị dân chủ phương Tây và một số kinh nghiệm có thể cần thiết cho quá trình dân chủ hóa đời sông kinh tế chính trị của Việt Nam trong giai đoạn hiện nay.