Đánh giá công bố khoa học của giảng viên Trường Đại học Giáo dục, Đại học Quốc gia Hà Nội giai đoạn 2010 - 2019: Tiếp cận phân tích dữ liệu - Bùi, Thị Thanh Hương (H. : ĐHQGHN, 2019)
Giảng dạy và nghiên cứu khoa học là hai trong các nhiệm vụ chính có tác động tương hỗ lẫn nhau giúp cho các giảng viên đại học nâng cao năng lực và khả năng hội nhập với dòng chảy khoa học của quốc gia, khu vực cũng như thế giới. Bằng hướng tiếp cận khoa học dữ liệu, những đánh giá chính xác về số lượng, chất lượng và mối liên hệ giữa các công bố khoa học của giảng viên đã được mô hình hóa dựa trên dữ liệu công bố khoa học của các giảng viên trường Đại học Giáo dục giai đoạn 2010-2019. Những kĩ thuật chuẩn bị dữ liệu, phân tích dữ liệu và mô hình hóa dữ liệu bước đầu được áp dụng trong trường hợp nghiên cứu là hệ thống dữ liệu công bố khoa học chưa đồng bộ. Các kết quả phân tích này có thể được sử dụng để làm cơ sở cho các cấp quản lý, hoạch định chính sách, lộ trình phát triển năng lực khoa học công nghệ của các cán bộ, giảng viên trong Nhà trường.