Nhân cách con người Việt Nam hiện nay: Từ góc nhìn triết học - Phạm, Thu Trang (Đại học KHXH&NV, 2019)
Thực trạng của những vân đề liên quan đến nhân cách con người Việt Nam hiện nay đang đặt ra nhiều vân đề đòi hỏi cần có sự giải đáp thấu đáo. Tinh hình biến đổi nhân cách con người Việt Nam hiện nay đang diễn ra theo xu hướng tích cực hay tiêu cực? Những yếu tố nào tác động đến sự biến đổi đó? Muôn xây dựng mô hình nhân cách con người Việt Nam phát triển hài hòa, toàn diện cần phải có những yêu tố nào? Bên cạnh việc giải đáp những vấn đề này, bài viết này cũng sẽ tập trung làm rõ vấn đề: bản chất hay đặc điểm chung của nhân cách con người Việt Nam là gì, các yếu tố ảnh hưởng đến sự hình thành nhân cách con người Việt Nam hiện nay ra sao, một số biểu hiện của các vân nạn liên quan đến sự suy thoái đạo đức và nhân cách con người Việt Nam hiện nay và một số giải pháp có tính định hướng trong việc khắc phục các vấn nạn đó.