Những chuyển biến trong quyền về hôn nhân và tài sản về phụ nữ Trung Quốc thời cận đại từ góc độ pháp luật qua " Đại Thanh luật lệ " và " Trung Hoa dân quốc dân pháp " - Trần, Trúc Ly (Đại học KHXH&NV, 2019)
Bài viết sẽ tiến h àn h so sánh những nội dung tương ứng trong Bộ luật “Trung Hoa dần quốc dân pháp ” với Bộ “Đại Thanh luật lệ”, nhằm tìm hiểu xem quan niệm về quyển phụ nữ đã có biến chuyển thế nào trong tư duy của những người làm luật ở Trung Quốc thời cận đại, coi đây cũng là một tấm gương phản chiếu những biến chuyển trong quan niệm chung về phụ nữ trong xã hội Trung Quốc giai đoạn này