Phương pháp nghiên cứu trường hợp cụ thể qua một bài thơ tình - Lê, Hùng Tiến (H. : ĐHQGHN, 2019)
Nghiên cứu trường hợp cụ thể là một phương pháp nghiên cứu phổ biến trong khoa học xã hội. Tuy nhiên trong thực tế đôi khi phương pháp này còn chưa được hiểu và thực hiện một cách phù hợp trong nghiên cứu ngôn ngữ ở nước ta. Bài báo trình bày một số nguyên lý chung về nghiên cứu trường hợp cụ thể (Phần I) và phân tích một số cách hiểu và ứng dụng những nguyên lý này qua một bài thơ tình nổi tiếng (Phần II) với hy vọng giúp những người mới nghiên cứu hiểu sâu thêm về lý thuyết cũng như ứng dụng của phương pháp nghiên cứu trường hợp cụ thể trong ngôn ngữ học ứng dụng.