Quản lý nguồn nhân lực trong giáo dục đại học - hướng nghiên cứu liên ngành đang phát triển ở Việt Nam - Nguyễn, Anh Thư (Đại học KHXH&NV, 2020)
Bài viết này nhằm mục đích hệ thống hóa lại những hướng nghiên cứu chính, phổ biến về Qụản lý nguồn nhân lực trong giáo dục đại học trên thế giới và ở Việt Nam. Từ đó, bài viết sẽ gợi ý một số hướng nghiên cứu mới trên cơ sở vận dụng tiếp cận Qụản lý nguồn nhân lực trong tổ chức nói chung và mở rộng những hướng nghiên cứu đã có trên thế giới vào khu vực giáo dục đại học ở Việt Nam. Nghiên cứu này là một nghiên cứu định tính. Vì vậy, tác giả sử dụng chủ yếu phương pháp phân tích tài liệu để thu thập thông tin từ các công trình đã công bố nhằm hệ thống hóa lại những hướng nghiên cứu đã có trong nước và ở nước ngoài vể chủ để này cũng như tổng hợp lại các để xuất vể những hướng nghiên cứu mới mà các tác giả trong và ngoài nước đã khuyến nghị. Bên cạnh đó, phương pháp quan sát cũng được sử dụng để thu thập các dữ liệu thực tế vế công tác quản lý nguổn nhân lực ở một số trường đại học Việt Nam nhằm đề xuất các hướng nghiên cứu mới về quản lý nguồn nhân lực trong giáo dục đại học mà cỏ mức độ khả thi và phù hợp cao với Việt Nam .