Phát triển học liệu số cho đại học thông minh - Nguyễn, Kim Sơn (Đại học Quốc gia Hà Nội, 2020)
Với vai trò phục vụ, hỗ trợ và tham gia kiến tạo trong các hoạt động đào tạo, nghiên cứu của ĐHQGHN, Trung tâm Thông tin –Thư viện (Trung tâm) là một trong những đơn vị đầu mối tham gia tích cực vào công cuộc đổi mới tại ĐHQGHN. Các dịch vụ hỗ trợ và cung cấp thông tin, học liệu cho người dùng tin của Trung tâm cần gắn bó mật thiết với các ngành đào tạo, chương trình đào tạo, nghiên cứu của các đơn vị đào tạo, các viện nghiên cứu trong toàn ĐHQGHN. Trên cơ sở lấy mục tiêu đáp ứng tốt nhất nhu cầu tin của người dùng tin, Trung tâm phải là nơi hỗ trợ, kích thích cảm hứng nghiên cứu, học tập, khám phá tri thức, đồng thời cũng là nơi nuôi dưỡng ý thức học tập suốt đời. Nơi đây không chỉ có trách nhiệm làm đầu mối phục vụ tài nguyên học thuật mà còn là trung tâm lan tỏa các giá trị tinh hoa tri thức, thúc đẩy hoạt động học tập, giảng dạy, và nghiên cứu của cán bộ, người dạy và người học tại ĐHQGHN.