Tóm tắt văn bản tiếng Việt tự động dựa trên mô hình đồ thị - Nguyễn, Mạnh Cường, 1990- (2020)
Luận văn bao gồm 4 chương: Chương 1. Tổng quan về tóm tắt văn bản Trình bày về các khái niệm cơ bản của tóm tắt văn bản, phân loại bài toán tóm tắt văn bản, các ứng dụng của tóm tắt văn bản và các phương pháp đánh giá một hệ thống tóm tắt văn bản. Chương 2: Các phƣơng pháp tóm tắt văn bản Trình bày về các phương pháp tóm tắt văn bản, các hướng tiếp cận cho việc giải quyết bài toán tóm tắt văn bản, hiện trạng các nghiên cứu về tóm tắt văn bản Tiếng Việt. Chương 3: Xây dựng mô hình tóm tắt văn bản tiếng Việt dựa theo phương pháp đồ thị. Trình bày chi tiết về mô hình tóm tắt trích rút đơn văn bản tiếng Việt dựa trên mô hình đồ thị trên cơ sở áp dụng thuật toán iSpreadRank. Phần này đi sâu về thiết kế mô hình tóm tắt và các giai đoạn xử lý, bên cạnh đó luận văn cũng trình bày chi tiết tiết thuật toán trong từng giai đoạn. Chương 4: Đánh giá kết quả đạt được. Thực nghiệm và đánh giá chi tiết quá trình thực nghiệm trong khi thực hiện luận văn và đưa ra các đánh giá về các kết quả đạt được sau thực nghiệm.