So sánh các từ đồng nghĩa tiếng Hán và tiếng Việt trong lĩnh vực chính trị, xã hội và ứng dụng trong việc dạy tiếng Việt cho học viên Trung Quốc - Zhou, Jiao (2020)
Xác định các khái niệm như khái niệm từ đồng nghĩa, phân loại từ đồng nghĩa, thụ đắc ngôn ngữ; xác lập cơ sở lý luận cho việc nghiên cứu từ đồng nghĩa trong tiếng Hán và trong tiếng Việt. Xác định bộ tiêu chí nhận diện và phương pháp so sánh từ đồng nghĩa của các từ loại như động từ, phó từ và danh từ trong tiếng Hán và tiếng Việt, trong ba từ loại này, động từ và phó từ là đối tượng nghiên cứu chính của chúng tôi. Cung cấp phương pháp dạy từ đồng nghĩa tiếng Việt hữu hiệucho những người dạy tiếng Việt cho học viên Trung Quốc.