Nghiên cứu về các hệ mã khối trong mật mã nhẹ - Đỗ, Huy Yên, 1985- (2020)
Trong khuôn khổ luận văn này, chúng tôi ứng dụng thuật toán mã hóa Speck - một thuật toán mã hóa khối hạng nhẹ cho hệ thống giám sát, điều khiển thiết bị làm mát cho nhà thoog minh. Chúng tôi xây dựng mô hình mô phỏng với bo mạch Arduino, máy tính trạm và máy tính Server. Tương lai, hoàn toàn có thể ứng dụng các mô hình này vào thực tế trong các dự án nhà thoog minh bởi độ chính xác trong thử nghiệm cũng như tốc độ đáp ứng của bo mạch Arduino. Tiếp theo, chúng tôi sẽ ứng dụng các thuật toán mã hóa nhẹ khác Simon, Klein, Katan ... để so sánh tốc độ và độ tin cậy giữa các thuật toán.