Ngoại giao kinh tế trong sáng kiến "Vành đai và con đường" của Trung Quốc - Bùi, Mạnh Hùng (2020)
Nghiên cứu cơ sở, quá trình Trung Quốc triển khai thực hiện chính sách ngoại giao kinh tế. Khái quát quát về bối cảnh, mục đích, quá trình triển khai Sáng kiến “Vành đai và con đường” của Trung Quốc. Những thay đổi và các hoạt động ngoại giao kinh tế nổi bật của Trung Quốc được vận dụng trong Sáng kiến, kết quả bước đầu và một số phản ứng của các nước đối với Sáng kiến. Đánh giá về triển vọng ngoại giao kinh tế trong Sáng kiến “Vành đai và con đường” của Trung Quốc, tác động đối với Việt Nam và khuyến nghị.