Tác động của toàn cầu hóa đến quan hệ sở hữu ở Việt Nam hiện nay. - Lê, Thị Vinh (Đại học KHXH&NV, 2020)
Sự biến đổi của quan hệ sở hữu ở Việt Nam dưới tác động của bối cảnh trong nước và quốc tế trong những năm gẩn đây đã trở thành để tài được giới nghiên cứu triết học, kinh tế học, luật học... đặc biệt quan tâm. Trong thời đại "tổng hợp mới” (chữ dùng của Alvin Toffler trong Đợt sóng Thứ ba) hiện nay, để có được những đánh giá khái quát và phần tích thấu đáo sự biến đổi của quan hệ sở hữu ở Việt Nam cùng những nhân tố tác động đến sự biến đổi ấy, việc sử dụng phương pháp và tri thức liên ngành là vô cùng cẩn thiết. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ không bàn đến cụ thể vấn để phương pháp, mà chi tập trung chỉ ra những tác động của quá trình toàn cầu hóa đến quan hệ sở hữu ở Việt Nam hiện nay như là một trong những kết quả nghiên cứu dựa trên phương pháp liên ngành giữa các lĩnh vực nghiên cứu nói trên cùng quan tâm.