Cải cách ruộng đất tỉnh Bắc Ninh trong những năm 1955-1956 - Nguyễn, Thị Khuyên (Đại học KHXH&NV, 2020)
Cùng với nhiéu địa phương miền Bắc, sau khi hòa bình lập lại, Bắc Ninh bước vào công cuộc cải cách ruộng đất ở những đợt cuối cùng rất rầm rộ trên phạm vi 146 xã trong toàn tỉnh. Một mặt hoàn thành xong cải cách ruộng đất nhưng Bắc Ninh đã mắc phải sai lẩm to lớn. Bài viết sẻ đi sầu mô tả những chuyển đổi của tình hình sở hữu ruộng đất của tỉnh Bắc Ninh sau kháng chiến, đưa ra cái nhìn so sánh với kết quả sau cải cách ruộng đất và nêu lên những đánh giá về cải cách ruộng đất ở tỉnh Bắc Ninh.