Chất lượng cán bộ hội phụ nữ cơ sở qua phân tích thực trạng trình độ học vấn và kỹ năng công tác (Trường hợp tỉnh Hà Nam) - Nguyễn, Hoàng Anh (Đại học KHXH&NV, 2020)
Chất lượng nguồn nhân lực ỉà nội dung thu hút sự quan tâm của các nhà nghiên cứu trong nhiều lĩnh vực khác nhau bởi ý nghĩa quyết định của nguồn nhăn lực đối với sự vững mạnh và phát triển của mọi tổ chức. Trên quan điểm lý thuyết về vốn con người liên quan đến học vấn và kỹ năng của từng cá nhân được tích lũy, phân tích kết quả khảo sát đối với cán bộ Hội Phụ nữ cơ sở và hội viên phụ nữ tỉnh Hà Nam năm 2016, bài viết đề cặp tới thực trạng trình độ học vấn và các kỹ năng thực hiện nhiệm vụ công tác của đội ngũ cán bộ Hội cơ sở hiện nay cũng như xem xét ảnh hưởng của trình độ học vấn đến việc thực hành các kỹ năng này.