Tác động của di cư lao động đến phát triển kinh tế hộ gia đình nông thôn hiện nay ( Nghiên cứu trường hợp tại huyện Triệu Sơn tỉnh Thanh Hóa). - Đoàn, Văn Trường (Đại học KHXH&NV, 2020)
Với mục tiêu tập trung làm rõ những tác động tích cực và hạn chế của quá trình di cư lao động (DCLĐ) đến phát triển kinh tế hộ gia đình nông thôrỉ huyện Triệu Sơn tỉnh Thanh Hóa hiện nay; nghiên cứu sử dụng phương pháp nghiên cứu định tính và nghiên cứu định lượng từ dữ liệu điều tra của đề tài: "Biến đổi cơ cấu lao động nông thôn dưới tác động của DCLĐ hiện nay - Nghiên cứu trường hợp tại huyện Triệu Sơn tỉnh Thanh Hóa" năm 2015. Qua đó, đề xuất và gợi mở chính sách nhằm giải quyết việc làm, nâng cao thu nhập cho người lao động tại địa bàn nghiên cứu.