Nói thêm về nhận định của chúng tôi đối với vấn đề phân định thời kỳ lịch sử văn học - Văn, Tân (Viện Khoa học Xã hội Việt Nam, 2020)
Trong bài viết, tác giả cho rằng việc lấy thế kỷ làm mốc để phân định thời kỳ lịch sử văn học là cách làm vừa thuận tiện, vừa hợp lý. Quạn điểm đó là quan điểm duy vật lịch sử, căn cứ vào các điều kiện kinh tế, chính trị, xã hội làm bối cảnh lịch sử cho các sự kiện văn học để nghiên cứu các sự kiện văn học.