Chung cục của Triều Tây Sơn và những thủ đoạn trả thù tàn bạo của bọn phản động nhà Nguyễn - Hoa, Bằng (Viện Khoa học Xã hội Việt Nam, 2020)
Bài viết phản ánh tính chất phản động của nhà Nguyễn và đồng thời chứng minh rằng bọn thống trị nhà Nguyễn dù dùng cường quyền và bạo lực trấn áp đến đâu cũng không thắng nổi sức mạnh tiềm tàng của nhân dân đã đấu tranh dưới nhiều hình thái bền bỉ, kín đáo, và vẫn ngấm ngầm hoài niệm triều Tây Sơn đã có công lớn với nhân dân.