Chính sách bình định của Mỹ ngụy trong thời kỳ chiến tranh cục bộ đang diễn. Sự thất bại của nó (tiếp) - Trần, Văn Giàu (Viện Khoa học Xã hội Việt Nam, 2020)
Mục đích của bình định được bọn cầm đầu Mỹ ngụy trình bày khá rõ và nhiều lần. Thay cho chữ "bình định" mà mọi người đều thấy đẫm máu, bọn ngụy bây giờ dùng những nhóm chữ : phát triển cách mạng" " tái thiết nông thôn" đễ dễ nghe hơn... Tất cả sự bài trận của chúng đều là tạo điều kiện thuận lợi cho các lực lượng Mỹ, ngụy và chư hầu tiêu diệt quân giải phóng, thắng cuộc chiến tranh. Mục đích "bình định" là như vậy