Tìm hiểu về tầng lớp Trung nông ở Đồng bằng Nam Bộ trước ngày giải phóng - Nguyễn, Văn Nhật (Viện Khoa học Xã hội Việt Nam, 2020)
Hiện nay, nhân dân ta đang đẩy mạnh công cuộc cải tạo xã hội chủ nghĩa đối với nền nông nghiệp miền Nam. Việc tìm hiểu, nghiên cứu cơ cấu xã hội nói chung, tầng lớp trung nông ở đồng bằng Nam bộ nói riêng để có chính sách đúng nhằm đảm bảo lôi cuốn nay từ đầu trung nông (thành phần đông đảo hơn cả trong nông dân ở nhiều vùng nông thôn miền Nam) vào các hình thức làm ăn tập thể, vào phong trào hợp tác là một vấn đề rất cần thiết. Bài viết này đề cập mấy nét về tầng lớp trung nông ở Nam Bộ, nơi có diễn biến giai cấp, ruộng đất phức tạp nhất ở miền Nam