Sự tán tụng chủ nghĩa bá quyền trong nền sử học Trung Quốc - Tikhvinski, Sécgây (Viện Khoa học Xã hội Việt Nam, 2020)
Từ cuối những năm năm mươi, những nhà lãnh đạo Bắc Kinh đã hết sức chú ý xuyên tạc lịch sử theo tinh thần các nguyên lý Mao Trạch Đông để áp đặt cho Đảng Cộng sản Trung Quốc và nhân dân Trung Quốc hệ tư tưởng chống Mác, chống Leenin của họ, để "biện giải" cho những ý đồ bá quyền của Trung Quốc muốn thống trị toàn bộ địa cầu và trước hết là châu Á.