Nhân dịp kỷ niệm Cách mạng tháng Tám điểm qua quá trình công tác tư tưởng và văn hóa của Đảng - Trần, Huy Liệu (Viện Khoa học Xã hội Việt Nam, 2020)
Trong quá trình phát triển, Đảng Lao động Việt Nam đã đấu tranh trên mọi mặt: chính trị, quân sự, kinh tế, văn hóa, hợp pháp và không hợp pháp, bạo động hay hòa bình. Hơn lúc nào hết, trong giai đoạn hiện tại, Đảng càng phải nâng cao lý luận và tư tưởng của các Đảng viên để tiến lên giai đoạn mới của lịch sử.