Biến đổi sở hữu ruộng đất ở Kiên Mỹ (Bình Định) sau chính sách quân điền năm Minh Mệnh thứ 20 (1839) - Phan, Phương Thảo (Viện Khoa học Xã hội Việt Nam, 2020)
Trong giới hạn luận văn này, tác giả chỉ chọn 1/648 thôn có địa bạ 1839 để phân tích nghiên cứu và địa điểm được chọn là Kiên Mỹ được chọn làm địa điểm nghiên cứu. Qua phân tích địa bịa Kiên Mỹ , tác giả muốn so sánh chủ trương quân điền của Minh Kiện với kết quả thực tế thực hiện được ở bài viết thông qua sự biến đổi sở hữu ruộng đất . Tư liệu chủ yếu được sử dụng trong bài này là địa bạ của cả tỉnh Bình Định nói chung , Kiên Mỹ nói riêng tại thời điểm 1939