Thử bàn về vị trí thành Thăng Long đời Lý - Trần, Huy Bá (Viện Khoa học Xã hội Việt Nam, 2020)
Theo nghiên cứu của tác giả bài viết, các cung điện chính của thành Thăng Long phải ở vào khu Hữu Tiệp, Ngọc Hà, Vạn Phúc, nhà máy Rượu Bia và chùa Bát Tháp. Đồng thời, sự xê dịch thành Thăng Long ra hẳn ngoài phía Đông thành Thăng Long cũ là do nhu cầu cần gần bến sông Hồng Hà.