Ý nghĩa khoa học của các sử liệu trong lĩnh vực khí tượng thủy văn - Nguyễn, Ngọc Thúy (Viện Khoa học Xã hội Việt Nam, 2020)
Trong mấy chục năm qua, các nhà nghiên cứu lịch sử nước ta không những chú trọng các vấn đề quan trọng của lịch sử cận đại mà còn dành nhiều công sức cho việc sưu tầm và xác minh có hệ thống nhiều thời kỳ và sự kiện lịch sử nổi bật của dân tộc Việt Nam, từ thời Hùng vương dựng nước cho tới các trận Bạch Đằng và những chiến thắng lẫy lừng của Nguyễn Huệ. Hội nghị này của chương trình sử liệu thời kỳ Hai Bà Trưng là một chứng minh rõ rệt cho những cố gắng bền bỉ đó.