Sự phát triển của giáo dục liên khu IV trong kháng chiến chống Pháp - Đinh, Xuân Lâm (Viện Khoa học Xã hội Việt Nam, 2020)
Liên khu IV bao gồm vùng tự do có 3 tỉnh Thanh Hóa ,Nghệ An, Hà Tĩnh và vùng tạm bị chiếm bao gồm các tỉnh Quảng Bình, Quảng Trị, Thừa Thiên- Huế .Dưới ánh sáng của Đại hội giáo dục toàn quốc, dưới sự lãnh đạo của Đảng và Bác Hồ , ngành giáo dục liên khu IV trong kháng chiến chống Pháp luôn sẵn sàng hoàn thành mọi nghiệm vụ để xứng đáng với danh hiệu cao quý “ một bông hoa đẹp của chế độ”