Tầng lớp phú nông trong cách mạng Việt Nam - Nguyễn, Công Bình (Viện Khoa học Xã hội Việt Nam, 2020)
Sự tồn tại của kinh tế phú nông là một trở lực cho việc cải tạo nông nghiệp theo chủ nghĩa xã hội. Mâu thuẫn giữa chủ nghĩa xã hội với thế lực phú nông cũng là một mâu thuẫn trong toàn bộ những mâu thuẫn ở nông thôn miền Bắc đang tiến hành hợp tác hóa nông nghiệp.