Phong trào cách mạng Việt Nam qua thơ văn (XXIII) - Trần, Huy Liệu (Viện Khoa học Xã hội Việt Nam, 2020)
Từ khoảng năm 1924 trở đi, phong trào đấu tranh đòi tự do dân chủ dần dần nổi dậy từ Bắc đến Nam. Chen vào những cuộc mít tinh, biểu tình, bãi khóa, đưa dân nguyện là những tập văn xuôi văn vần cổ động yêu nước kết đoàn.