Sưu tầm tài liệu lịch sử - Trần, Huy Liệu (Viện Khoa học Xã hội Việt Nam, 2020)
Trong công tác sử học, việc sưu tầm sử liệu phải được tiến hành song song với công tác thẩm tra sử liệu để đảm bảo tính chính xác và khoa học của các tài liệu lịch sử có giá trị.