Vấn đề sở hữu ruộng đất trong xã hội phong kiến Việt Nam - Nguyễn, Lương Bích (Viện Khoa học Xã hội Việt Nam, 2020)
Vấn đề sở hữu ruộng đất trong xã hội phong kiến Việt Nam không những có những điểm khác biệt với các nước Phương Tây mà khác biệt cả với những nước Phương Đông khác, nhưng cũng lại có những điểm không những giống với nhiều nước Phương Đông mà lại giống cả với những nước Phương Tây nữa. Tính phức tạp của vấn đề là ở chỗ ấy...