Trần Tấn và cuộc khởi nghĩa Giáp tuất -1874 - Trần, Hữu Đính (Viện Khoa học Xã hội Việt Nam, 2020)
Bài viết nhắc đến cuộc khởi nghĩa Giáp Tuất (1874) ở Nghệ An và Hà Tĩnh do Trần Tấn lãnh đạo . Mặc dù bị thất bại nhưng cuộc khởi nghĩa vẫn có ý nghĩa to lớn , nói lên tinh thần quật khởi của hai tỉnh Nghệ An và Hà Tĩnh, mở đầu cho sự nghiệp đấu tranh dân tộc và đấu tranh giai cấp và để lại bài học đấu tranh sâu sắc cho các phong trào đấu tranh cách mạng về sau.