Tầng lớp phú nông trong cách mạng Việt Nam (tiếp theo) - Nguyễn, Công Bình (Viện Khoa học Xã hội Việt Nam, 2020)
Trong cách mạng dân tộc dân chủ, sách lược liên hiệp phú nông của Đảng đã có tác dụng to lớn thúc đẩy cách mạng phát triển và mau chóng hoàn thành. Sau đó, chính sách cải tạo phú nông theo chủ nghĩa xã hội bằng phương pháp hòa bình càng có ý nghĩa to lớn trong phong trào hợp tác hóa nông nghiệp ở miền bắc nước ta giai đoạn năm 1960.