Đồng chí Nguyễn Ái Quốc và vấn đề nông dân Việt Nam - Minh, Tranh (Viện Khoa học Xã hội Việt Nam, 2020)
Vấn đề dân tộc thực chất chính là vấn đề nông dân. Chỉ mãi tới khi tiếp thu được chủ nghĩa Mác Lênin, Đảng của giai cấp công nhân Việt nam mới đặt vấn đề nông dân thành một vấn đề có tính chất quyết định đối với thắng lợi của cách mạng Việt Nam.