Vì sao cần phải học tập lịch sử? - Xin-Kô-Li-Kin, A. T. (Viện Khoa học Xã hội Việt Nam, 2020)
Việc học tập lịch sử có một tác dụng đặc biệt quan trọng đối với nhiệm vụ giáo dục, giáo dưỡng của nhà trường Liên Xô. Những người Liên Xô sinh ra và chịu sự giáo dục của thời đại xã hội chủ nghĩa đều phải yêu lịch sử, thuộc lịch sử.