Tìm hiểu về võ khí và một số phương tiện chiến đấu thời Tây Sơn - Nguyễn, Văn Xuân (Viện Khoa học Xã hội Việt Nam, 2020)
Cuốn sách của hai ông Nguyễn Lương Bích và Phạm Ngọc Phụng là một cống hiến về chuyên đề đáng được nghiên cứu của giai đoạn phức tạp và hùng tráng trong lịch sử nước ta khoảng cuối thế kỷ VXIII và đầu XIX. Sách bàn nhiều phương diện khác nhau về tài năng, chiến thuật, chiến lược của người anh hùng áo vải Quy Nhơn.