Sự phản bội cách mạng, phản bội phong trào công nhân và phong trào cộng sản của tập đoàn Pôn pốt - Iêng xari - Khiêu Xamphon - Ngô, Phương Bá (Viện Khoa học Xã hội Việt Nam, 2020)
Cũng như Việt Nam và Lào dưới chế độ thực dân, Campuchia là một nước thuộc địa nửa phong kiến. Bọn thực dân một mặt áp đặt bộ máy cai trị thực dân, mặt khác vẫn duy trì những tàn tích phong kiến và tiền phong kiến trong xã hội Campuchia.