Hồ Chí Minh- Người kiến lập thành công sự nghiệp giải phóng thuộc địa trong thế kỷ XX - Lê, Văn Tích (Viện Khoa học Xã hội Việt Nam, 2020)
Sự nghiệp giải phóng thuộc địa là sự nghiệp văn hóa cao cả. Hồ Chí Minh, Người đã thành công trong ca hai sự nghiệp vĩ đại này ngay nửa đầu thế kỷ XX. Vì vậy, Hồ Chí Minh xứng đáng và anh hùng dân tộc và danh nhân văn hóa thế giới trong thế kỷ XX và trong các thế kỷ tiếp theo