Vài nét về tình hình điền trang thời Trần - Nguyễn, Thị Phương Chi (Viện Khoa học Xã hội Việt Nam, 2020)
Triều Trần là một triều đại thực hiện chính sách khẩn hoang lập điền trang. Tuy nhiên điền trang được sử cũ ghi chép rất ít và vắn tắt. Vì vậy tác giả đi sâu vào tìm hiểu các loại hình điền trang nhằm góp phần tìm hiểu chế độ ruộng đất và nền kinh tế nông nghiệp thời Trần một cách cụ thể và rõ ràng hơn.