Một số vấn đề cần xác minh trong phong trào Cần Vương tỉnh Thanh Hóa cuối thế kỉ XIX - Lâm, Đình (Viện Khoa học Xã hội Việt Nam, 2020)
Qua nghiên cứu phong trào Cần Vương cuối thế kỷ XIX, nhóm nghiên cứu nhận định nhiều vấn đề mà các tài liệu đề cập thiếu thống nhất, thậm chí sai lệch. Do đó để góp phần dựng lại lịch sử một cách chân thực, khách quan và công bằng chúng tôi đã sử dụng phương pháp nghiên cứu tài liệu để phát hiện các vấn đề chưa được thống nhất, các quan điểm khác nhau đối với cùng một sự kiện hay một nhân vật lịch sử. Trên cơ sở các thông tin thu thập được từ các tài liệu thành văn nhóm tiến hành điền dã để điều tra, nghiên cứu thực tế...